Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Những biểu hiện của thận dương hư

Những biểu hiện của thận dương hư

Thận là tạng quan trong của cơ thể chủ về phần âm dương.

Thận dương hư có các biểu hiện cơ bản là: Đau mỏi eo lưng, sợ lạnh, chân tay lạnh. Sắc mặt tái nhạt, hay đau bụng ỉa lỏng đặc biệt lúc sáng sớm. Chất lưỡi nhạt, mạch trầm trì (sâu, chậm dưới 70 lần/ phút).

Thận dương hư là hội chứng hay gặp ở những người có bệnh: Thiếu máu, suy tuyến giáp trạng, suy giảm hóc môn tuyến yên, thượng thận khiến chuyển hóa cơ bản giảm.

Khi thận dương hư sẽ làm thay đổi trên một con người cả về tính cách, sở thích ăn uống, cách sinh hoạt và giảm sút trong quan hệ vợ chồng.

  • Về tính cách : Trở lên nhút nhát ngại va chạm, dễ bị tự ty, trầm cảm, ít thích giao tiếp.
  • Về sở thích ăn uống: Ăn yếu và ngại ăn các đồ sống lạnh ví dụ như gỏi, tiết canh, thịt trâu, bia lạnh. Có thể đây là những đồ mà trước đó vẫn hay ăn.
  • Trong sinh hoạt : Ăn mặc ưa kín đáo có phần hơi quá thái, dày dặn, sợ ngồi cạnh chỗ gió, dễ cảm mạo, có nhiều người hay tự ra mồ hôi lạnh, không ưa tranh luận, ưa giao tiếp với người ít nói.