Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

GIỚI THIỆU VỀ BÁCH THẢO DƯỢC

 

Bách Thảo Dược là tên thương hiệu chung của Viện nghiên cứu Y Dược cổ truyền Bách Thảo Dược, nhà máy GMP Bách Thảo Dược và những công ty thành viên của Bách Thảo Dươc.

Logo của Bách Thảo Dược được thiết kế hình chiếc lá cây màu vàng tượng trưng phần lớn đặc thù màu sắc các vị thuốc Đông Y sau khi chế biến, bên trong chiếc lá là hình cách điệu của chiếc chày trong chiếc cối, đó là vật dụng của các thày thuốc dùng để bào chế thuốc cổ truyền. Nhãn hiệu này hiện đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam bảo hộ trên toàn cầu.

Khẩu hiệu của Bách Thảo Dược là: “Gìn giữ và phát huy tinh hoa y học cổ truyền”. Đó là mục tiêu mà Bách Thảo Dược luôn hướng tới, vừa thừa kế những lý luận triết học Đông Phương, những kinh nghiệm, sách vở của các Danh Y, vừa phát triển theo hướng hiện đại hóa dựa trên nền khoa học cơ bản chung của thế giới.

Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Bách Thảo Dược được thành lập năm 2018 do Tiến sỹ dược học Lê Thị Kim Loan làm Viện trưởng, các cộng sự bao gồm: Tiến Sỹ Trần Minh Đức, Thạc Sỹ Phạm Quốc Sự,Thạc sỹ Nguyễn Thành Công… và các cộng tác viên là các Phó giáo sư Bác sỹ, Dược sỹ đã nghỉ hưu và một số hiện vẫn công tác tại Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam. Viện nghiên cứu Bách Thảo Dược hiện có địa chỉ tại số nhà 23 LK 8 Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Mục tiêu của Viện là nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong các giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 1 là nghiên cứu chuyển dạng bào chế các công thức thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm từ dược liệu, thảo dược cung cấp cho các công ty sản xuất. Trong giai đoạn này cũng nghiên cứu các công thức thuốc các giai đoạn tiền lâm sàng như độc tính cấp và độc tính bán trường diễn và lâm sàng các pha 1 và 2. Giai đoạn 2 là nghiên cứu các phương pháp khám bệnh và chẩn đoán theo y học cổ truyền và chữa bệnh không dùng thuốc: Tác động – điều chỉnh cột sống đĩa đệm, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ tự tiêu, nắn chỉnh xương khớp chấn thương.

Công ty TNHH Bách Thảo Dược – nhà máy GMP thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được thành lập 2018 tại khu kinh tế Tràng Duệ – Cát Hải, An Dương, TP Hải Phòng. Tích hợp cùng vùng trồng Dược liệu tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Mục tiêu của công ty là sản xuất những sản phẩm: Thuốc, Thực phẩm chức năng và Mỹ phẩm từ dược liệu, thảo dược và chế phẩm men sinh học. Thị trường cung cấp: Trong nước và một số nước thuộc Asian, châu Á và Châu Âu.

Các thành viên của Bách Thảo Dược là những công ty có gắn thương hiệu nhận diện hình ảnh của Bách Thảo Dược. Các công ty này bao gồm các hoạt động như: Trồng cây dược liệu, phân phối sản phẩm của Bách Thảo Dược nghiên cứu và sản xuất ra các thị trường trong nước và quốc tế.

Các hình ảnh hoạt động của BTD

VIDEO