Ngày nay khi điều kiện sống đã cao, thay vì dùng thuốc uống mọi người cũng hay tìm hiểu các loại thực phẩm dưỡng sinh để thay thế một phần thuốc trong y học Phương Đông. Những văn hóa ẩm thực này vốn có từ rất lâu ở các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhưng vì thổ nhưỡng khí hậu có khác nhau nên hệ sinh thái động thực vật cũng có phần khác nhau, sau đây xin giới thiệu một số thực phẩm bổ dưỡng thận âm.
Bài số 1 :
Đem mộc nhĩ ngâm vào nước nóng rửa sạch rồi trộn vào đường và lượng nước vừa phải, đặt vào nồi, đậy kín, đun độ 10h là được. Chia làm 2 lần trong ngày ăn vừa hết. Bài này có tác dụng tư âm bổ thận.
Bài số 2 :
Đem giáp ngư mổ bỏ ruột rửa sạch, cắt thành miếng cùng đem hầm với hai vị thuốc, khi chín thì thêm gia vị vào ăn thịt uống nước. Bài này có tác dụng ích khí tư âm bổ thận.