Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cây thuốc quý Việt Nam

01/12/2019

Rau sam

Rau sam (Portulaca oleracea) là một loài cây sống một năm, thân mọng nước trong họ Rau sam (Portulacaceae). Trong Y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, không có độc, có kháng sinh tự nhiên. Không chỉ là món ăn dân dã dễ tìm, rau sam còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và bảo vệ sức khỏe. Hình thái Rau sam có thân bò sát mặt […]
01/12/2019

Rau muống

Rau muống (tên khoa học: Ipomoea aquatica) là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae). Rau muống được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, nó là một loại rau không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Cây rau muống mọc bò, ở mặt nước hoặc trên cạn. Thân rỗng, dày, có rễ mắt, thường không có […]
01/12/2019

Đậu xanh

Đậu xanh hay đỗ xanh theo phương ngữ miền Bắc là cây đậu có danh pháp hai phần Vigna radiata có kích thước hạt nhỏ (đường kính khoảng 2–2,5 mm). Đậu xanh vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí không chỉ là món ăn như xôi, chè bưởi, giá đỗ… mà còn là phương thuốc thanh nhiệt mát gan, giải được độc tố và nhiều tác dụng khác. Sau đây là một số bài thuốc có thành phần chính […]
01/12/2019

Rau cải cúc

Rau cải cúc (hay còn được gọi là cải tần ô, rau cúc,…) là cây thảo sống hàng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Theo quan niệm Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt… Khi sử dụng cải cúc trị bệnh, người […]