Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Muốn bổ thận dương nên ăn gì?

Cá ngựa bổ thận dương

Từ lâu đã có rất nhiều người đàn ông mong muốn có một thân thể luôn đầy phong độ, có sức cuốn hút với phái đẹp, và thả sức vó ngựa truy phong mà không biết mệt.

Cũng từ đó nhiều cuốn sách, nhiều thông tin mách nhau lan truyền, tuy nhiên có quá nhiều những quan điểm sai lầm, hiểu sai khi sử dụng các thực phẩm loại này.

Sau đây là một số loại bên nên tránh:

  1. Rượu ngâm mật gấu, cây mật nhân
  • Những loài có vị đắng thường gây hao dương khí, tả phần nhiệt trong cơ thể.
  1. Rượu ngâm cà dê, tay gấu, đầu khỉ, tôm hùm
  • Phần lớn trong các động vật này là các thành phần Protein không tan trong rượu lên chả có ý nghĩa gì khi sử dụng.
  • Ngoài ra khi ngâm rượu ở mức độ cồn 35 – 45 độ có nhiều vi khuẩn, nấm ký sinh vẫn có thể tồn tại dạng nha bào, khi uống vào sẽ sinh bệnh khác, ví dụ như rượu rắn, rượu trăn.
  1. Tiết dê, tiết ba ba, tiết các loại : Các loài này thiên về dưỡng âm, không thể bổ dương được.
  2. Thịt ba ba, Cá quả: Ba ba thiên về dưỡng âm, sinh huyết. Cá quả lợi niệu chữa phù thiên về âm đều không có tác dụng bổ dương.

Sau đây là một số loại bên nên dùng:

  1. Rượu từ thảo dược: Ba kích, nhục thung dung, tỏa dương, đỗ trọng. Các loại này tính ngọt ấm đều trợ dương tốt giúp khỏe thận dương, chữa đau lưng.
  2. Rượu từ động vật: Tắc kè, bìm bịp, cá ngựa. Trong xương loài này có các chất có thể tan trong độ cồn 40 độ, có tác dụng bổ dương, tráng dương khí. Lưu ý cần phơi khô sao vàng hãy ngâm rượu. Tắc kè phải bỏ mắt, bìm bịp nên bỏ lông.
  3. Đồ ăn: Thịt dê, thịt chó, tằm ngài. Tất cả nên nấu chín cùng gia vị thích hợp ăn điều độ sẽ bổ thận rất hay.

Tắc kè ngâm rượu