Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Quan điểm của y học cổ truyền về mãn kinh

mãn kinh

Y học cổ truyền coi thời kỳ mãn kinh là một sự thay đổi năng lượng sâu vượt ra ngoài những thay đổi về thể chất. Nó là một phần tự nhiên và bình thường trong cuộc sống của một người phụ nữ, nhưng nó có sức mạnh ảnh hưởng đến tâm trí, cảm xúc và tinh thần của cô ấy.

Mãn kinh là một cửa ngõ năng lượng, một cơ hội duy nhất cho người phụ nữ chuẩn bị cơ thể, tâm trí và tinh thần cho một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh. Đó là khoảng thời gian cô ấy có thể chữa lành, củng cố bản thân và cân bằng và hài hòa năng lượng của mình. Thời kỳ mãn kinh tạo cơ hội cho một sự thay đổi, một khởi đầu mới, khi một người phụ nữ tự do khám phá, theo đuổi hoặc hoàn thành nhiệm vụ của mình và chạm vào tinh thần của cô ấy và tinh thần của những người xung quanh một cách sâu sắc và có ý nghĩa.

Khi chúng ta già khí của chúng ta tự nhiên suy giảm. Điều này có nghĩa là chúng ta có ít năng lượng hơn để thực hiện thói quen bình thường hàng ngày. Nếu không có sự điều chỉnh nào được thực hiện cho khoảng trống năng lượng này, cơ thể và các cơ quan của nó sẽ bị ảnh hưởng. Thiếu hụt năng lượng thận là một trong những nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề mãn kinh. Năng lượng thận cung cấp năng lượng cho nhiều chức năng của cơ thể.Một cơ quan khác cũng quan trọng là gan. Nó là cơ quan đóng vai trò quan trọng nhất về sức khỏe của phụ nữ. Kinh tuyến gan chạy qua khu vực sinh sản, vì vậy khi gan khí bị ứ đọng hoặc yếu, khu vực này sẽ bị ảnh hưởng. Gan cũng điều chỉnh dòng chảy của máu và cảm xúc. Thật dễ dàng để thấy mối liên hệ giữa vai trò của gan trong việc thúc đẩy lưu lượng máu thường xuyên và chu kì kinh nguyệt, nhưng hầu hết phụ nữ không biết đến chức năng cơ quan này khi điều chỉnh cảm xúc.

 

Những điều nên làm ngay từ hôm nay

Mãn kinh là một chu trình tự nhiên trong đời sống của người phụ nữ. Trong suốt cuộc đời nếu cơ thể phụ nữ được cân bằng, kinh nguyệt sẽ đều đặn và không có vấn đề gì. Nếu mất cân bằng, cơ thể phụ nữ có thể biểu hiện qua nhiều triệu chứng kinh nguyệt: hội chứng tiền mãn kinh, chu kỳ kinh không đều và đau đớn, đau ngực, đau đầu, chuột rút, sốt khi bị chuột rút…

Phụ nữ  thường xuyên có các triệu chứng kinh nguyệt trên có nhiều khả năng gặp các triệu chứng mãn kinh khi đến tuổi khi chu kỳ của họ bắt đầu kết thúc hoặc ngừng hoàn toàn. Lý do rất đơn giản: Cơ thể của họ mất cân bằng và năng lượng của họ đã giảm. Điều này không có gì đáng sợ, đây chỉ là một dấu hiệu cho biết cơ thể cần được chăm sóc. Tin tốt là phụ nữ có thể học cách tăng năng lượng và cân bằng lại cơ thể. Điều này có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi.

 

  • Bồi đắp năng lượng hàng ngày của bạn với các tư thế khí công như Thái cực quyền, Thiền…
  • Đánh giá lại thói quen ăn uống, tránh ăn uống đồ lạnh.
  • Đánh giá trung thực về mức độ căng thẳng của bạn.
  • Làm việc với chuyên gia châm cứu để giúp xây dựng và cân bằng năng lượng.
  • Dùng thảo dược bổ sung để hỗ trợ Gan và Thận khí.
  • Dành thời gian mỗi ngày để thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.
  • Lắng nghe cơ thể.